Tổ yến có thể bị nhão
Đổ nước cho ngập tổ yến và đường phèn. Làm mất hương vị đặc trưng. Đổ nước vào nồi cho vừa ngập ¼ thân của chén. Lưu ý: Không nên chưng quá lâu so với thời kì quy định. Cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa. - Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị.- Đậy nắp nồi. - Sau khi soát thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết. Có thể thêm 2 lát gừng để thêm phần thơm ngon cho chén yến.
Vật liệu: - 5g tổ yến đã làm sạch (một lần ăn/người) - 3 muỗng nhỏ đường phèn - 1 chén nước đun sôi nguội Thực hiện: Yến chưng đường phèn - Ngâm yến đã làm sạch vào nước khoảng 15 phút. Tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hoặc để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh nếu thích ăn lạnh. - Cho tổ yến (khoảng 5g) và đường phèn vào một chén nhỏ. Thời gian chưng bình thường khoảng 20 phút (có thể khác nhau theo tùy loại).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét