Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Bỏ phố lên đáng tin cậy rừng làm giàu với dâu tây.

Vườn dâu tây công nghệ cao của ông Phi

Bỏ phố lên rừng làm giàu với dâu tây

Nhưng hiện tại ngoài hai vợ chồng ông Phi chỉ có 2 viên chức nữ vừa lo khâu kỹ thuật và trực tiếp chăm nom. Hiện ông Phi vận động những hộ xung quanh cùng theo mô hình của ông và và sẵn sàng hướng dẫn về kỹ thuật để đón đầu thiên hướng thị trường. Trong vườn cũng đã thử nghiệp thành công giống cà chua ngọt của Nhật theo quy trình hữu cơ.

Phân phối đi cần Thơ. Chênh lệch lớn nhưng hàng của ông vẫn rất đắt khách. Ông Phi phân phối dâu tây Đà Lạt cho các siêu thị. Vốn hạn chế. Hơn 10 năm sau. Dựng nhà kính và lắp đặt các thiết bị. Huyện Lạc Dương. Để canh tác còn phải mua giống và vật tư cũng cần rất nhiều tiền nên không còn cách nào khác là tiếp chuyện vay vốn". Về vùng Đạ Nghịt. Ông Phi bên giàn cà chua ngọt đã cho ra quả. Khi độ ẩm cao trên 95% (tức hiệp cho nấm bệnh phát triển) sẽ có sự can thiệp kịp thời.

Thu về 4. Nắm trong tay diện tích canh tác lớn và có khả năng kết liên với những nông hộ khác nên ông có thể đáp ứng đủ số lượng theo yêu cầu của đối tác ngoại. Một số công ty nước ngoài ký hiệp đồng trồng rau bó xôi xuất khẩu với nhà vườn Đà Lạt. Máy móc. Ảnh: Quốc Dũng Vào năm 2002. Một phần dùng để phối hợp cùng Trung tâm khuyến nông Lâm Đồng thử nghiệm trồng rau hữu cơ bằng phương pháp thủy canh hồi lưu và cà chua ngọt cao cấp.

000 m2 này. Chỉ mình ông đã gom hết một nửa sản lượng mỗi ngày. Trong khi giá dâu thông thường tại Đà Lạt chỉ 25.

000 đồng. Ông đang ấp ủ để làm mô hình vườn tham quan du lịch. Có thời khắc. Ông mới mạnh bạo bán một số đất đã đầu tư ở vùng Lạc Dương để mua 3. Ông Phi phải vay thêm để san ủi. Sau thời gian ngắn trở nên mai dong cung cấp rau cho doanh nghiệp ngoại. Làng nhàng mỗi ngày ông tiêu thụ khoảng 30 kg.

Để cây phát triển tốt. Với cây dây tây. Nếu nhiết độ trong nhà kính từ 30 độ C trở lên sẽ dùng mái che lưới đen hoặc phun nước.

Có lúc ông cho thuê đất. Ông nhận thấy mô hình này chưa hiệu quả khi nhân công thiếu. Phần đông diện tích dành cho trồng dâu tây. Hà Nội. Khi đã có chút tích lũy.

000 m2 tại một thung lũng gần sát với khu du lịch Đồi mơ mộng của Đà Lạt trồng dâu tây theo công nghệ cao và rau cao cấp.

000 đồng. Dâu tây sạch của mình Gần 2 năm nay. 000 m2 nhà kính theo công nghệ cao tốn 170 triệu đồng (cao hơn nhà kính bình thường 30%). Doanh nghiệp này sang lại cho ông vườn giống

Bỏ phố lên rừng làm giàu với dâu tây

Từ đó. Sau quá trình trồng thí nghiệm. Vì trước đây ông cho một doanh nghiệp Nhật thuê 1000 m2 đất để trồng thể nghiệm dâu tây.

Chỉ làm trên diện tích nhỏ và tạm ngừng ý tưởng kinh dinh rau. 5 triệu đồng. Một nhân viên nam gánh vác hệ thống điện. Thời gian xuống giống và làm các hệ thống phục vụ canh tác phải thuê khá nhiều lao động phổ quát.

Gần một năm san ủi mặt bằng. Hiện khu vườn 3000 m2 này bắt đầu cho thu hoạch. Thơm và ngọt hơn giống dâu Mỹ đá mà phần đông nhà vườn Đà Lạt đang canh tác.

Ông nhớ lại. Chưa kể hàng loạt hạng mục khác phải làm cùng lúc như: khoan giếng để lấy nguồn nước sạch. Hàng ngày phải đo độ ẩm và nhiệt độ không khí. Hệ thống tưới nhỏ giọt… "Đó chỉ là đầu tư cơ bản. Xây dựng 1. Ông trở về quê nhà làm vườn theo mô hình rau sạch (một hướng mới được đề cao vào thời đó) để thực hành nốt ước mong còn dang dở thời trai trẻ.

Khu vườn này được canh tác bằng phương pháp hữu cơ kết hợp vô sinh. Ông Vương Đình Phi tiết lộ đang hiệp tác với một người ở TP HCM để phát triển 8. Ông mua một lúc mấy ha đất để mở vườn và rủ thêm bạn bè ở Sài Gòn đầu tư. Tráng miệng sau bữa chính. Hiện vườn dâu bắt đầu cho thu hoạch nhiều và người con gái lớn của ông về Sài Gòn mở mang thêm thị trường tiêu thụ.

Ông Phi có thuận lợi lớn về giống. Quốc Dũng. Khi người vợ từ Sài Gòn quyết định lên Đà Lạt làm vườn cùng. Ảnh: Quốc Dũng tất thảy vườn dâu của ông Phi được làm dàn cách mặt đất một mét. Trọng chất lượng sản phẩm. Ông tiếp chuyện nhân giống bằng phương pháp thủ công và cho vào ống thử. Nhà hàng ở TP HCM. Vũng Tàu.

Chính vì dùng nhiều đất khiến dòng vốn nhanh chóng kiệt. Nhất là những người có thu nhập cao. Phủ bạt ni lông và trồng trên giá thể sơ dừa kết hợp với các loại dinh dưỡng khác.

000 m2 dâu tây ở vùng đất Đạ Nghịt đã mua trước đây. Nước. Cải tạo dần diện tích đã gom. Giống dâu tây này ở Đà Lạt rất hiếm và được thị trường ưa thích vì trái mềm.

Còn vườn dâu tây 3. Kích cỡ trái cà chua này nhỉnh hơn trái nho Mỹ và người ta vẫn thường dùng ăn tươi. Một ký dâu tây của ông Phi ngày nay được thu mua với giá 150. Do đó. Thập niên 1990.

Với vị trí thuận tiện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét