Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nhật trên mới nhất đất việt.

Tân Bình, TP

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nhật trên đất việt

Rong biển Wakame là thực phẩm giàu protein, sinh tố và nhiều chất khoáng. “Hội chợ món ngon Nhật Bản” sẽ được coi xét để tổ chức thường niên sau thành công của 2 lần tổ chức vừa qua. Để món ăn Nhật ngày một phổ thông hơn nữa trong cộng đồng người Việt, ngày 10-9-2013 vừa qua, nhân kỉ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Bộ Nông – Lâm – Thủy Sản Nhật đã tổ chức “Hội Chợ Món Ngon Nhật Bản lần II” diễn ra tại nhà hàng Tokyo Town (188 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.

HCM) từ ngày 11-14/09/2013 với sự dự của nhiều đơn vị như: Công ty TNHH Shinshu Nt (chuyên về xúc xích, jambon,…); Suntory PepsiCo Vietnam Beverage (trà Ô Long TEA+); Công ty TNHH Kewpie Vietnam (chuyên về nước sốt và Mayonnaise); Công ty TNHH Kojika Shuzo (chuyên về rượu Shochu Nhật);… phê chuẩn những hoạt động lần này, ban tổ chức dòm ẩm thực Nhật sẽ ngày càng đến gần hơn nữa và nhận được thêm nhiều sự quan tâm từ các thực khách Việt.

Chỉ một ít khéo léo cùng sự hiểu biết về các loại thực phẩm, kết hợp rong biển Wakame cùng nấm kim châm và tào phở sẽ tạo ra một món ăn thanh bạch mà hấp dẫn với nước súp ngọt thanh, mùi rong biển dậy lên đặc trưng cùng những miếng đậu hủ non thơm béo, mềm mại. Đồng thời với “Hội Chợ Món Ngon Nhật Bản II” tại nhà hàng Tokyo Town, “Triển lãm Quốc tế về Thực Phẩm và Đồ Uống lần thứ 17 – Vietfood & Beverage 2013” và “Triển lãm Quốc tế về Thiết bị và Công nghệ chế biến, bao bì Thực phẩm và Đồ uống lần thứ 17 – ProPack 2013” cũng được tổ chức tại trọng điểm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Tân Bình (446 Hoàng Văn Thụ, Q.

Trong buổi lễ mở màn, sau phần phát biểu của các vị khách VIP và nghi thức đập rượu truyền thống của Nhật, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo đã giới thiệu đến cho đông đảo quan khách món “Canh rong biển đậu hũ” – món ăn truyền thống của người Nhật nhưng đã được cô biến tấu tí đỉnh để hợp với khẩu vị người Việt.

Thêm vào đó là vị tương Nhật, gừng và bột nêm Dashi càng làm cho món canh thêm thơm ngon, mặn mà. 3, TP. HCM) với sự góp mặt của nhiều vị khách quý cùng chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét