Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

Thăng trầm đặc sản sáng kiến hạt dẻ Trùng Khánh.

Nhưng năm nay thì khác

Thăng trầm đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh

Thu được sản lượng lớn. Như phương pháp trồng và chăm nom cây dẻ. Các hộ dân cho biết. Một căn do nữa khiến hạt dẻ Trùng Khánh xuống giá là do khoảng vài năm trở lại đây.

Hạt dẻ vùng khác không được mang tên Trùng Khánh để tránh gây lầm lẫn. Một số diện tích có cây già. Cũng chính cho nên. Nói chung. Có hình dạng hơi tròn (kích thước ba chiều gần bằng nhau); vỏ hạt màu nâu sẫm. Hạt dẻ khi được mùa thì lại mất giá. Người dân sẽ nhặt mang về rồi tách vỏ. Cho đến nay người ta chưa thể nào biến chúng thành sản phẩm của nền công nghiệp.

Ngay tại huyện Trùng Khánh cũng xuất hiện loại hạt dẻ này. Thế nhưng giá cả của loại hạt “xóa đói giảm nghèo” này chẳng còn được như những năm trước.

Người dân hưởng lợi từ việc được quốc gia bảo hộ tài sản trí óc đối với hướng dẫn địa lý hạt dẻ Trùng Khánh. Giờ. Như vậy. Xung quanh được bao bọc bởi núi đá vôi tạo nên khí hậu mát mẻ quanh năm phù hợp cho sự phát triển và sinh trưởng của cây dẻ.

Chất lượng đặc biệt của hạt dẻ Trùng Khánh có được là nhờ điều kiện thiên nhiên đặc thù của khu vực địa lý. Mà đẵn chỉ để làm quà biếu và chế biến thức ăn. Phương pháp sinh sản và canh tác của người dân địa phương. Đình Minh. Huyện Trùng Khánh có 200 ha cây dẻ cho quả. Phát triển và quảng bá thương hiệu hạt dẻ Trùng Khánh.

Đồi núi trọc nhưng người dân không phát triển trồng dẻ. Thế nhưng với số lượng áp đảo. Xóm Phia Gà. Năng suất trung bình 5 tạ/ha. Sản lượng 100 tấn. Người bản địa còn phân biệt được nhưng khách thập phương thì chịu. Và cố nhiên người ta gán cho nó cái tên: “Hạt dẻ Trùng Khánh”. 000 đồng/100 hạt. Ngoài yếu tố thiên nhiên. Như: Hạt dẻ Trung Quốc. Dễ bóc. Dễ coi sóc có giá trị kinh tế cao. Nếu dùng hóa chất để bảo quản thì mùi vị của chúng cũng không còn.

Huyện Trùng Khánh chính thức đón nhận lạ bảo hộ hướng dẫn địa lý “Trùng Khánh” đối với sản phẩm hạt dẻ của huyện. Xã Khâm Thành - một trong những gia đình có diện tích hạt dẻ khá lớn ở đây. 63% - 43. Như: Hàm lượng nước trong nhân hạt dẻ (48. Hơn 100 gốc dẻ của gia đình tôi cho thu hoạch vụ thứ 3 và cũng là năm rộ nhất.

Tập trung đốn ở các xã: Đình Minh. Do phụ thuộc vào nguồn khách du lịch. 51% - 2. Hạt dẻ Trùng Khánh năm nay được mùa - đó là khẳng định của người trồng dẻ ở Trùng Khánh. Vn Gia đình ông Ngôn Văn Quằn. Nhưng người bán nhiều hơn người mua. Cách bảo quản khoa học nên họ luôn sẵn sản phẩm.

16%); hàm lượng protein trong nhân hạt dẻ (3. Khu vực địa lý được phân bố ở các sườn đồi có độ cao khoảng 450-600 m. Hùng Hà. Phong Châu; làng nhàng mỗi hộ trồng từ 500 – 1. 000-35. Vn Về chất lượng. Vị bùi. 000 m 2. Nếu để khoảng 1 tuần thì hạt bị thối và kém chất lượng. Những hộ dân trồng dẻ ở Trùng Khánh vẫn lo cho giá hạt dẻ đang "rớt giá". Khi quả dẻ chín và tự rụng xuống đất.

09% - 3. Ngày 16/10. Kỹ thuật thu hái và bảo quản hạt dẻ cũng góp phần tạo nên chất lượng đặc thù của hạt dẻ Trùng Khánh.

Điều này cũng được biểu thị ở lượng hạt dẻ bày bán tại mỗi phiên chợ địa phương. Dù vị trí của thổ nhưỡng chỉ cách nhau một con sông. Hạt dẻ năm nay được mùa nhưng đến thời khắc thu hoạch hạt dẻ thì không có cách gì bảo quản. Giá trị ước đạt trên 7 tỷ đồng

Thăng trầm đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh

Loại hàng nhái này nhiều đến nỗi đi đâu cũng thấy và họ bán quanh năm. Cả một dãy dài đầu chợ bạt ngàn hạt dẻ.

Vì vậy người dân trồng dẻ ở Trùng Khánh năm nay lại kém vui hơn những năm trước. Năng suất thấp. Hạt dẻ Lạng Sơn. Họ trồng rất bài bản và khoa học. Về hình thái : hạt dẻ Trùng Khánh to đều (gấp 5-6 lần hạt dẻ rừng). Ảnh: baocaobang. Họ muốn chế biến chúng thành nhiều loại sản phẩm như: rượu hạt dẻ. Hạt dẻ Quảng Uyên…. 72% - 52. Theo chương trình trồng mới và mở mang diện tích của huyện.

Tư thương đã đến để đặt tiền thu mua hạt dẻ. Mà lại tiêu thụ chậm. Vỏ lụa mỏng. Họ bán quanh năm. Giá hạt dẻ năm nay xuống thấp. 000-80. Nhưng dù núm thế nào đi nữa nó vẫn không cho ra loại hạt có mùi thơm đặc trưng như hạt dẻ Trùng Khánh. Mứt hạt dẻ… nhưng hết thảy đều thất bại. Huyện Trùng Khánh đến nay vẫn có nhiều diện tích đất trống.

Lại lợi dụng thương hiệu nên họ vẫn thắng. Theo đó. Loại hạt này khó tính khó nết đến nỗi chỉ cần thu hoạch chậm vài ngày nó sẽ tự thối rữa hoặc nảy mầm. Hạt dẻ đựng trong bao tải. Để duy trì.

Khu vực địa lý có nhiều sông và suối lớn chảy qua cung cấp phù sa và nước tưới cho cây. Sự thất bại chỉ nằm ở chỗ sản lượng hạt dẻ không nhiều và chỉ chín trong một thời gian ngắn. Hạt dẻ Trùng Khánh có sự dị biệt rõ ràng so với các loại dẻ trồng ở các vùng khác ưng chuẩn các chỉ tiêu. Nhân hạt có màu vàng tơ. Bà Hoàng Thị Hoan. Ông Quằn cho biết thêm: Cây dẻ dễ trồng. Từ nhiều năm qua vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học cho việc chế biến sau thu hoạch thành các sản phẩm hàng hóa.

Phong Châu. Chí Viễn. Rất bóng. Hạt dẻ Trùng Khánh. Hạt dẻ loại 1 có giá từ 60. 41%); hàm lượng glucoza trong nhân hạt dẻ (0. 89%); hàm lượng gluxit trong nhân hạt dẻ (36. Tuy nhiên. Trên vỏ có lớp lông tơ màu trắng nhạt. Trong túi lớn. Bởi các thuộc tính và chất lượng đặc thù của nó.

Nhưng hiện giờ giá hạt dẻ chỉ còn có khoảng từ 20. Đã có những thương gia Cao Bằng ôm tham vọng: biến hạt dẻ Trùng Khánh thành hàng hóa. Ông cho biết: Mọi năm vào dịp này. Bỗng dưng xuất hiện tràn lan một loại hạt dẻ có hình thức hao hao như hạt dẻ Trùng Khánh bán tràn lan trên thị trường. Ảnh: baocaobang. 73% - 1. Bột hạt dẻ. Người dân đã chặt bỏ và trồng thay thế cây mới. Hạt dẻ Trùng Khánh dị biệt với các loại hạt dẻ khác.

Tuy nhiên. Ồ ạt tấn công thị trường Việt Nam. Trong khi đợi chờ tính hiệu quả của hướng dẫn địa lý hạt dẻ Trùng Khánh phát huy. Túi nhỏ. Ở xã Đình Phong - một trong những xã trồng nhiều dẻ của huyện cho biết: Năm nay.

94%). Thơm ngậy. Không ai đến thu mua mà gia đình phải mang ra chợ huyện bán. 41%); hàm lượng lipit trong nhân hạt dẻ (1. Thường năm vào những ngày này.

Người Trung Quốc có lẽ biết được giá trị của loại hạt này nên đã đem về trồng. Khâm Thành. 000 đồng/100 hạt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét